Logo này là biểu tượng quan trọng của BYD, phản ánh tầm nhìn và sứ mệnh của công ty trong việc phát triển công nghệ tiên tiến và sản xuất xe điện chất lượng cao. Hãy bắt đầu với sự phức tạp và nhiệt huyết trong việc phát triển bản thân. Logo này là biểu tượng cho sự tự tin vào sự thành công và tương lai thịnh vượng tươi sáng của BYD, nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ để tạo ra giá trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào lịch sử và ý nghĩa của logo BYD (Build Your Dreams) một cách chi tiết.

20240502_dJDGiFOd.webp

Sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra những chiếc ô tô của tương lai là đặc điểm nổi bật của logo BYD với thiết kế hiện đại, hệ thống máy tính tiên tiến và động cơ mạnh mẽ, các sản phẩm của công ty tượng trưng cho sức mạnh công nghệ và chất lượng cao.

Tổng quan về thương hiệu BYD
Năm thành lập: 2003
Người sáng lập: Công ty BYD
Trụ sở chính: Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc
Trang web: byd.com
BYD (viết tắt của BYD Auto Co., Ltd.) là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc chuyên sản xuất nhiều loại phương tiện. Các sản phẩm của công ty bao gồm ô tô điện, ô tô hybrid, ô tô chạy xăng, xe tải, xe buýt, xe nâng và xe máy điện. Nó cũng hợp tác với Mercedes-Benz để sản xuất xe hạng sang dưới thương hiệu Denza. Công ty được thành lập vào năm 2003 sau khi Công ty BYD mua lại và đàm phán mua Qinchuan Machinery Works từ Norinco. Trụ sở chính của nó được đặt tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Thông qua việc mua lại BYD, công ty đã giành được quyền sản xuất ô tô và các phương tiện khác một cách tự động với các thỏa thuận được sắp xếp trước. Do đó, nó tận dụng kinh nghiệm từ nhà máy Qinchuan, nơi sản xuất ô tô từ năm 1987, bắt đầu với mẫu QJC7050 có động cơ 30,5 mã lực. Đồng thời, mẫu Flyer QCJ7181 cũng đang được phát triển. Chủ sở hữu mới đã đổi tên nó thành sản phẩm của riêng mình vào năm 2005, đổi tên thành BYD Flyer.

Năm 2008, nhà sản xuất ô tô này đã được doanh nhân vô cùng giàu có Warren Buffett mua lại thông qua Sino-American Energy Holdings. Việc mua lại này trùng hợp với việc ra mắt mẫu xe hybrid BYD F3 và mở rộng xuất khẩu sản phẩm sang nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Trung Đông Á, Nam Mỹ và Châu Phi. Giai đoạn này đánh dấu sự tăng trưởng đáng kể của công ty, đặc trưng bởi sự kiểm soát chặt chẽ các quy trình kỹ thuật. Kết quả đã tạo nên niềm tin cao vào BYD vào năm 2013.

Vào năm 2020, công ty bắt đầu mở rộng sang châu Âu và đạt được hợp đồng sinh lợi cung cấp 406 xe buýt điện cho Colombia. Công ty đặt mục tiêu cung cấp những sản phẩm này vào nửa cuối năm 2022, đồng thời yêu cầu ít nhất 1002 đơn vị loại máy móc này. Điều này cho thấy sự công nhận ngày càng tăng của thương hiệu BYD hàng năm. Hơn nữa, tên của nó, nền tảng nhận diện hình ảnh của nó, là tên viết tắt của cụm từ ‘Build Your Dreams’.

20240502_oGUjgnbZ.webp
Công ty BYD sử dụng logo bao gồm tên của mình làm cơ sở, với chữ viết tắt xuất hiện trong tất cả các phiên bản logo, thay thế cho cụm từ ‘Build Your Dreams’. Điều này biểu thị ‘Build Your Dreams’. Thông qua đó, nhà sản xuất nhấn mạnh niềm tin của mình vào tương lai, thể hiện chuyên môn cao và sẵn sàng làm việc có trách nhiệm.

BYD là một nhóm các công ty Trung Quốc có tên viết tắt của ‘Build Your Dreams’. Công ty bao gồm BYD Auto, chuyên sản xuất ô tô điện, xe nâng công nghiệp, xe đạp có động cơ, xe tải, xe buýt và xe chở khách cá nhân. Nó được thành lập vào năm 2003.

Lịch sử logo BYD (Build Your Dreams)
2003 – 2005
20240502_z0MFe5z5.webp

Logo bao gồm hai vòng tròn đồng tâm nằm ngang, cái này nằm trong cái kia. Vòng tròn lớn hơn có màu đen, có đường viền hai lớp được tạo bởi các đường trắng và đen. Nó kết hợp tên công ty và chữ viết tắt ‘BYD’ bên dưới được trình bày bằng phông chữ sans serif hiện đại với khoảng cách chữ rộng để nâng cao khả năng hiển thị của các chữ cái có màu sáng trên nền tối. Vòng tròn trung tâm nhỏ hơn và bao gồm các sọc trắng mỏng chia khu vực thành hai phần màu. Vùng trên có màu xanh trong khi vùng dưới có màu trắng.

2005 – 2022
20240502_KDjKnh7l.webp

Việc thiết kế lại nhận dạng hình ảnh xảy ra sau khi nhà sản xuất ô tô Trung Quốc quyết định tránh sử dụng logo giống biểu tượng của BMW. Biểu tượng cập nhật bắt đầu được sử dụng vào tháng 12 năm 2005. BYD đã vô tình nhận được logo này, giờ đây trông giống như việc Kia tự tách mình ra khỏi bất kỳ mối liên hệ trực quan nào với các công ty nổi tiếng.

Logo có thiết kế hình tròn với đường viền màu đỏ và tên màu đỏ tương tự trong khoảng trắng. Dải ngoài có chiều rộng không đều và hẹp hơn ở hai bên phải và trái. Từ ‘BYD’ được viết bằng các chữ cái hình học, mỗi chữ có những đường nhỏ màu trắng ở các góc và được cắt theo đường chéo ở bên ngoài.

Logo này đã được sử dụng kể từ khi thành lập công ty và không thay đổi kể từ khi thành lập trong khi các thành phần khác đã bị loại bỏ hoặc sửa đổi trong những lần thiết kế lại sau đó.

2022-2023
20240502_yCB3iGH2.webp

 

Phiên bản mới của logo BYD mang đến cảm giác yên bình và tĩnh lặng: nó có những đường nét mượt mà, những đường cong nhẹ nhàng và biểu tượng rộng hơn. Thiết kế này tạo niềm tin cho khách hàng và nói lên sự an toàn của xe. Khi làm như vậy, công ty đã loại bỏ các đường cắt chéo và dải thẳng: logo giờ đây thân thiện hơn nhiều. Yếu tố nhất quán duy nhất với các chữ cái là các đường phân chia nhỏ hiện diện trong mỗi chữ cái. Tuy nhiên, hình dạng tròn vẫn không thay đổi, khung dày hơn ở phía trên và phía dưới, với màu sắc trở nên đậm hơn gần như màu đỏ đậm.

Font và màu sắc
20240502_cvpHrkRq.webp

 

BYD sử dụng phông chữ được thiết kế tùy chỉnh là sans-serif và có các đặc điểm hình học. Nó nhất quán, mượt mà và táo bạo. Tuy nhiên, bảng màu có bản quyền chỉ thay đổi một lần. Ban đầu, nó bao gồm màu đen và xanh. Sau đó, nó chuyển sang màu đỏ và trắng.

20240502_BNdrQFHd.webp

Phông chữ trong logo BYD được tùy chỉnh nhưng có một phiên bản sử dụng phông chữ gợi nhớ đến Bitsumishi Pro Medium của CheapProFonts. Khi quan sát kỹ hơn, bạn có thể thấy rõ sự tương đồng giữa ký tự B và Y về độ tròn, hình dạng và chiều rộng. Ký tự ‘D’ gần giống với biểu tượng Cassandra Plus Black do Wiescher-Design thiết kế. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì về tính độc đáo thực sự của phông chữ vì các ký tự trong biểu tượng BYD có khoảng cách nhỏ giữa các phần khác nhau. Các tông màu tràn ngập một màu đỏ.

20240502_EAYDERns.webp

Mã màu của logo BYD
Mã màu #e60009
RGB 230 0 9
CMYK 0 100 96 10
Pentone PMS Đỏ Nhạt C

Logo mới của BYD Auto và BYD Group
Vào ngày 17 tháng 2 năm 2022, tại Thâm Quyến, Trung Quốc, Tập đoàn BYD đã tiết lộ logo mới của mình, tượng trưng cho sự nâng cấp thương hiệu, với BYD Auto theo sau.

20240502_FYGMZBig.webp

Để phù hợp với sứ mệnh ‘Đổi mới cho cuộc sống tốt đẹp hơn’, Tập đoàn BYD đã thiết kế lại logo của mình bằng cách tinh chỉnh các chi tiết khung và kiểu chữ trong khi vẫn giữ lại màu đỏ yêu thích và khung hình tròn. Thay vì sử dụng các góc nhọn trong kiểu chữ, logo mới sử dụng các hình tròn, thể hiện các thuộc tính toán học. Nhìn chung, logo mới biểu thị sự gần gũi và cởi mở, thể hiện sự hòa quyện liền mạch giữa công nghệ và quan hệ con người. Điều này thể hiện triết lý ‘Con người là trên hết’ của BYD và sự cống hiến của họ trong việc sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội và tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân loại.
20240502_QHU99D8N.webp

Trong 27 năm qua, BYD đã liên tục phát triển các công nghệ tiên tiến và phát triển thành một tổ chức quốc tế trải rộng trên bốn ngành công nghiệp cốt lõi là ô tô, vận tải đường sắt, năng lượng mới và điện tử. Các tuyến đường sử dụng năng lượng mới của nó có thể được tìm thấy ở hơn 400 thành phố trên toàn thế giới, trên hơn 70 quốc gia và khu vực. Trong suốt lịch sử của mình, công ty đã giới thiệu các giải pháp lai năng lượng mới để tạo ra một tương lai bền vững cho thế giới. Khung hình tròn trong logo mới phản ánh tầm nhìn toàn cầu của BYD và cam kết phát triển bền vững hướng tới tương lai. Công ty sẽ tiếp tục giữ vững lời hứa ‘Xây dựng ước mơ của bạn’ và tăng cường mối quan hệ cân bằng giữa các cá nhân, xã hội và thế giới tự nhiên trong tương lai.

Logo BYD Group mới sẽ được sử dụng trong bốn nhóm ngành của công ty, bao gồm ô tô, vận tải đường sắt, năng lượng mới và điện tử. Ngoài ra, các logo khác nhau sẽ được sử dụng cho nhiều dòng xe khác nhau trong nhóm xe chở khách.

Logo BYD Auto nâng cấp đã được cải tiến về mặt hình ảnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và khách hàng. Nó cũng phù hợp với xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất bằng cách trình bày hình ảnh ba chiều và thiết kế hiệu suất cao. Logo được nâng cấp tiếp tục thể hiện các khái niệm như ‘Kết nối, Hợp tác và Phát triển’.

20240502_fJnodSXE.webp

Với các công nghệ hàng đầu trong ngành như Pin Blade, công nghệ siêu hybrid DM-i và nền tảng điện tử, BYD Auto đã bán được gần 600.000 xe sử dụng năng lượng mới vào năm 2021, đồng thời sản xuất và bán hơn 1,5 triệu xe sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc. BYD đã 9 lần giành chức vô địch về bán xe sử dụng năng lượng mới nhờ tận dụng lợi thế về công nghệ, chất lượng và hiệu quả trên thị trường. BYD Auto tiếp tục kết nối với khách hàng, người hâm mộ và đối tác thông qua các công nghệ, trí tuệ và giá trị mới để thúc đẩy ngành phát triển. Dựa vào công nghệ tiên tiến, BYD cam kết trở thành công ty dẫn đầu được công nhận về một tương lai sạch hơn và tốt đẹp hơn.

20240502_Kx9sQ1FL.webp